Gia sư môn toán đại số, hình học

Các bạn học sinh đi học vẫn thường truyền tai nhau rằng: “khó như lý, bí như hình, linh tinh như đại” Tại sao hình học lại nằm trong top môn học khó nhằn thế này? Hình học phẳng mà khó nhằn thì hình không gian phải xoay xở sao ta? Trung tâm gia sư online sẽ giúp các bạn gỡ bí môn học này một cách dễ dàng và hiệu quả qua bài viết: gia sư môn toán uy tín tại TPHCM với phương pháp cách học tốt hình không gian” . Các bạn cùng tham khảo để có định hướng học tốt và say mê phần hình học đầy sáng tạo, lý thú này nhé.

gia su nhan day kem toan

1.Tiếp cận hình không gian

Thực tế mà nói, hình không gian là điều gần gũi nhất với chúng ta. Những hình ảnh thường ngày như các vật dụng ta thường chơi, đó là quả bóng- hình cầu, cái thước gỗ- hình hộp chữ nhật, hay thùng mì tôm, gói quà… đều là những hình không gian gắn với cuộc sống mỗi người. Tiếp cận hình không gian sẽ hiệu quả khi bạn biết liên tưởng. Hãy dùng trí tưởng tượng của mình để liên hệ trên bài học lý thuyết với thực tế.

Chẳng hạn: Bạn làm thế nào để xác định tâm hình cầu? khi đó, ta hãy hình dung quả bóng, điểm chính giữa của trái banh là điểm nào thì tâm của hình cầu là điểm đó.

Hoặc ví như bạn cần đo thể tích của hình họp chữ nhật. Hãy liên hệ thùng mì tôm. Thể tích khối hình chính là phần chứa toàn bộ lượng mì tôm trong thùng đó bạn. Giờ thì bạn sẽ thấy đơn giản hơn rồi đấy. Tổng tất thảy các gói mì gép sát nhau nhất có thể chính là thể tích của khối hình này.

Việc tiếp cận hình không gian không khó, căn bản là các bạn biết liên hệ.

Có nhiều bạn tự tạo tâm lý căng thẳng, tự cho môn học khó ngay từ đầu mà chưa hề biết môn học thú vị ra sao. Việc làm này vô hình chung sẽ là chướng ngại rất lớn để bạn tiếp cận môn hình. Giải pháp mà các bạn vẫn đưa ra thông dụng đó là, tìm thuê gia sư môn toán hỗ trợ mình. Xin nói thêm rằng, khi bạn học trung tâm hoặc thuê gia sư dạy kèm tại nhà đi nữa mà vẫn tồn tại tâm lý trên sẽ không học tốt hình không gian được. Những bài toán bạn giải được chẳng qua như một sự học thuộc, rặp khuôn máy móc mà thôi. Vậy làm sao để học tốt?

2.Cách giải bài tập hình không gian

Bạn học tốt, bạn có thực sự hiểu bài không được thể hiện qua việc bạn giải dễ dàng các bài tập trong sách một cách nhanh chóng. Làm sao để giải bài tập tốt, hay nói cách khác là phương pháp nào học tốt hình không gian? Có 2 đối tượng: một là nhờ gia sư môn toán tại nhà để tiến bộ, hai là bạn tự học. Với các bạn tự học có thể thực hiện theo chỉ dẫn sau sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt trong thời gian ngắn, bạn sẽ say mê môn học này đến bất ngờ:

• Trước tiên, bạn cần nắm chắc lý thuyết trong sách. Đó là tiền đề cho bạn phát triển tư duy cũng như các dạng toán cao cấp hơn.

• Học thuộc công thức và ứng dụng giải bài tập thật nhiều

• Quá trình giải hiệu quả khi bạn gắn yêu cầu với tưởng tượng khối hình thực tế. Hãy xem như đó là quả cam hay mẩu bánh mì hình khối như vậy rồi thực hiện yêu cầu bài toán như thực hiện yêu cầu chia nhỏ chiếc bánh vậy.

• Cuối cùng, bạn cần tham khảo thêm sách ngoài. Những kiến thức ngoài sẽ giúp bạn “ văn ôn võ luyện” tư duy hiệu quả, kiểm chứng cho khả năng logic và tưởng tượng ở môn học thú vị này.

Tại trung tâm gia sư Tiên Phong có đội ngũ giáo viên gia sư môn toán chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được cách giải nhanh, hiệu quả và thực sự thú vị. Bạn có thể tìm đến địa chỉ sau để có được sự hỗ trợ nếu gặp khó khăn với hình không gian: 1041 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, 7, Hồ Chí Minh, Việt Nam. Điện thoại 090 310 38 00.

Chúng tôi còn nhận gia sư môn lý, gia sư môn hóa … ôn thi đại học tất cả các khối. Mời bạn ghé trung tâm hoặc gọi điện qua số máy trên để được hỗ trợ đăng kí sớm nhất.
Chúc các bạn học tốt.

Leave a Reply

Call Now Button